Chuyên gia da liễu khuyên những người có làn da dầu không nên dùng tẩy tế bào chết dạng hạt và các sản phẩm dưỡng chiết xuất dầu tự nhiên.

1. Dùng nước hoa hồng có thành phần hóa học

Nước hoa hồng được quảng cáo là giúp cân bằng độ pH cho da, làm se khít lỗ chân lông hay làm giảm tình trạng tiết dầu trên thực tế đều không tốt cho làn da dầu. Các thành phần hóa học, đặc biệt là cồn, trong nước hoa hồng không tốt cho làn da nhạy cảm. Bác sĩ da liễu Emmy Graber cho rằng, "Cơ chế kiềm dầu của nước hoa hồng có thể làm da mất đi độ ẩm tự nhiên. Khi đó, da sẽ sản sinh ra nhiều dầu hơn để tự cân bằng".

2. Dưỡng da bằng các sản phẩm chiết xuất dầu tự nhiên

Các sản phẩm dưỡng có chiết xuất từ dầu thiên nhiên có thể gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông.

Các sản phẩm dưỡng có chiết xuất từ dầu thiên nhiên có thể gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông khi da không thể hấp thụ hết.

Bác sĩ da liễu A. Vashi, giám đốc trung tâm nghiên cứu về mỹ phẩm và trị liệu laser của trường Đại học Y khoa Boston cho biết, ông đã từng tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân bị bít tắc lỗ chân lông, mụn bọc do sử dụng các sản phẩm làm đẹp tự nhiên có chiết xuất từ dầu ô liu, dầu thực vật hay bơ ca cao. Các sản phẩm này chứa quá nhiều dầu, khi da không thể hấp thụ hết sẽ tích tụ lại ở lỗ chân lông, kết hợp với bụi bẩn và mỹ phẩm, nếu không được làm sạch kỹ lưỡng sẽ gây ra mụn và tình trạng viêm lỗ chân lông.

5. Rửa mặt quá nhiều lần

Một số người cho rằng, rửa mặt liên tục sẽ giúp da sạch và bớt dầu. Đây là sai lầm nghiêm trọng. Rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da mất đi độ ẩm tự nhiên, thúc đẩy tiết nhiều dầu hơn.

4. Tẩy da chết với sản phẩm dạng hạt

Tẩy da chết với sản phẩm dạng hạt không khiến làn da sạch hơn mà ngược lại, da sẽ sản sinh ra nhiều dầu hơn vì bị mất độ ẩm.

Tẩy da chết với sản phẩm dạng hạt không khiến làn da sạch hơn mà ngược lại, da sẽ sản sinh ra nhiều dầu hơn vì bị mất độ ẩm.

Nếu nghĩ rằng tẩy da chết với sản phẩm dạng hạt sẽ khiến da sạch hơn thì bạn đã nhầm. Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt tác động mạnh lên bề mặt da, lấy đi các tế bào chết, bụi bẩn song cũng lấy đi lớp dầu bảo vệ, khiến da khô. Với những người có làn da dầu, việc da bị khô ở bề mặt sẽ càng kích thích tiết dầu, khiến luôn bóng nhẫy.

3. Trang điểm quá dày

Lớp trang điểm quá dày khiến da bí bách, không thể tiết dầu ra ngoài, làm bít tắc lỗ chân lông, sinh ra mụn. Chuyên gia da liễu khuyên bạn nên chọn các sản phẩm trang điểm không chứa gốc dầu (có ghi trên nhãn mác cụm từ 'oil-free') và nên tẩy trang ngay khi trở về nhà để da có cơ hội được "hít thở".

Vienne (theo Prevention)

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.