Thứ hai, 21/11/2016 15:09 GMT+7

Trang phục mà minh tinh huyền thoại mặc khi hát mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy mới được bán ở mức 4,8 triệu USD.

dam-cua-marilyn-monroe-ban-duoc-107-ty-dong-lap-ky-luc-dau-gia

Tối 19/5/1962, Marilyn Monroe xuất hiện lộng lẫy trước 15.000 quan khách trong hội trường ở Madison Square Garden (New York), hát bài Happy Birthday mừng sinh nhật Tổng thống John F. Kennedy.

dam-cua-marilyn-monroe-ban-duoc-107-ty-dong-lap-ky-luc-dau-gia-1

Bộ đầm bó sát sexy thuộc thương hiệu Jean Louis, đính hơn 2.500 viên pha lê lấp lánh, giúp người đẹp thêm nổi bật khi khoe trọn đường cong gợi cảm cùng tấm lưng trần nuột nà.

dam-cua-marilyn-monroe-ban-duoc-107-ty-dong-lap-ky-luc-dau-gia-2

Mới đây, thiết kế cao cấp này đã lên sàn đấu giá ở Los Angeles và được mua bởi hệ thống bảo tàng Ripley's Believe It Or Not với mức giá kỷ lục 4,8 triệu USD (khoảng 107 tỷ đồng) - vượt xa con số 3 triệu USD được kỳ vọng ban đầu. Nó cũng xô đổ kỷ lục cũ 4,6 triệu USD mà một trang phục khác của Marilyn (chiếc váy trắng cô mặc trong phim The Seven Year Itch) từng lập vào năm 2011.

dam-cua-marilyn-monroe-ban-duoc-107-ty-dong-lap-ky-luc-dau-gia-3

Edward Meyer, phó chủ tịch của Ripley's Believe It Or Not, miêu tả về bộ đầm: "Đây là thứ mang tính biểu tượng nhất của văn hóa pop. Tôi không thể nghĩ một món trang phục lại có khả năng đại diện cho lịch sử những năm 1960 một cách toàn diện đến như vậy". Ông cho biết thêm, chiếc váy đắt giá này sẽ được trưng bày trong bảo tàng tại Hollywood trước khi chuyển tới các chi nhánh khác trên khắp thế giới.

dam-cua-marilyn-monroe-ban-duoc-107-ty-dong-lap-ky-luc-dau-gia-4

Bên cạnh đó, nhằm lột tả một cách trọn vẹn nhất vẻ đẹp của trang phục, mẫu mannequin "diện" nó còn được đặt làm theo đúng số đo Marilyn Monroe.
Ngoài ra, hàng trăm món đồ khác của minh tinh tóc vàng cũng đang được bán đấu giá sôi nổi, trong đó có bộ đầm cocktail cô mặc trong phim Some Like It Hot. Nó đã về tay chủ mới sau khi người này chi 375.000 USD (gần 8,4 tỷ đồng).

Video Marilyn Monroe hát 'Happy Birthday' mừng sinh nhật Tổng thống Kennedy:

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.