Chia sẻ với Ngoisao.net, NTK cho rằng có nhiều yếu tố khiến người mẫu gặp sự cố, bao gồm độ cao của giày, chiều dài sàn diễn, chất lượng sàn gỗ...

Tối qua (9/12), show thời trang thứ 9 của Đỗ Mạnh Cường với tên gọi "The Little Black Dress - Huyền thoại những chiếc đầm đen" đã diễn ra tại TP HCM. Bộ sưu tập Thu đông 2016 này sử dụng độc nhất gam đen, bao gồm 137 thiết kế, chia làm bốn phần với những khác biệt trong cách thể hiện và tư duy thẩm mỹ.

Ở phân đoạn cuối, Đỗ Mạnh Cường phô diễn khả năng sáng tạo và kỹ thuật dựng phom bậc thầy khi giới thiệu loạt tác phẩm cầu kỳ, có cấu trúc và phom dáng khác lạ. Góp phần hoàn thiện tổng thể độc đáo là những chiếc vương miện lớn và giày đế cao lênh khênh. Tuy nhiên, không ít người mẫu đã bị trẹo chân, bước đi loạng choạng, thậm chí Võ Hoàng Yến còn ngã chúi xuống sàn runway khi trình diễn phân đoạn này.

Chia sẻ với Ngoisao.net, nhà thiết kế cho rằng có nhiều yếu tố kết hợp với nhau, dẫn đến sự cố của các chân dài:

- Độ cao của giày: Khi mang giày cao tới 25 cm, chỉ riêng việc bước đi được bình thường đã là điều khó khăn.

- Chiều dài sàn diễn: Đây được xem là sàn catwalk “khủng” nhất của Đỗ Mạnh Cường trong 9 năm làm nghề vừa qua, trở thành thử thách đối với dàn mẫu khi dài đến 480 mét, đi một vòng hình vuông hết 200 mét.

- Thiết kế cầu kỳ của trang phục: Kích thước cồng kềnh cũng như trọng lượng lớn của mỗi bộ cánh gây nhiều khó khăn cho người mặc trong quá trình di chuyển.

- Chất lượng sàn diễn: Toàn bộ sân khấu được ghép từ những miếng gỗ dài. Và khu vực gây nhiều "tai nạn" cho dàn mẫu nhất chính là đoạn sàn mấp mô, không bằng phẳng.

do-manh-cuong-noi-ve-ly-do-nhieu-model-vap-nga-lien-tiep-trong-show

Góc sàn diễn gồ ghề này đã ghi dấu nhiều sự cố của các model tối qua.

Video Nguyễn Oanh "rút kinh nghiệm" từ đồng nghiệp, cẩn trọng bước qua đoạn sàn gỗ mấp mô:

Tổng hợp các yếu tố trên, Đỗ Mạnh Cường đánh giá rằng dàn mẫu nữ phải có "tinh thần thép" mới chinh phục được thử thách catwalk này. Theo anh, Hoàng Yến là một trong những model có kỹ năng catwalk tốt nhất làng mốt Việt, tuy nhiên tối qua cô không may bị chuột rút giữa chừng nên mới ngã khuỵu, "đến khi vào cánh gà là cứng đơ chân". Bên cạnh đó, Trang Khiếu bị vấp khi sải bước cũng là do cô đau chân từ trước, vẫn phải băng bó đầu gối khi diễn show.

Giám đốc chương trình - doanh nhân Phạm Huy Cận - cho biết, sân khấu được 300 người có chuyên môn thực hiện set up trong suốt 4 ngày 3 đêm với thời lượng làm việc 24/24 giờ, cộng thêm 500 lao động phổ thông khuân vác. Khối lượng sàn gỗ là 60 tấn.

Qua những khối cầu lớn đặt trên sân khấu, Đỗ Mạnh Cường muốn khắc hoạ hình ảnh "thành phố tương lai", mỗi khối cầu tượng trưng cho một ngôi nhà độc đáo ở viễn cảnh mà nhà thiết kế hình dung ra, dẫn dắt khán giả đến với một miền đất mới mẻ của thời trang và nghệ thuật. Để giữ bí mật cho show đến phút chót, ekip đã treo một tấm màn đen dài đến 2.000 mét, bao phủ hoàn toàn không gian bên trong. Điều này càng khiến người xem tò mò, háo hức trước giờ G.

do-manh-cuong-noi-ve-ly-do-nhieu-model-vap-nga-lien-tiep-trong-show-1

Những khối cầu khổng lồ trên sân khấu.

Với số lượng trang phục khủng trong bộ sưu tập lần này, Đỗ Mạnh Cường phải tuyển chọn đến 110 người mẫu. Đặc biệt, tất cả đều đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về chiều cao lẫn số đo hình thể do NTK đưa ra.

Riêng với loạt thiết kế có cấu trúc khác lạ ở phân đoạn cuối show, Đỗ Mạnh Cường tâm sự: "Tôi làm cho vui, đồng thời để khẳng định rằng tôi hoàn toàn có thể tạo nên những tác phẩm độc đáo, mới mẻ. Chỉ là tôi có muốn làm hay không mà thôi, chứ không phải không thể làm".

Giang Myt

Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.