Thứ sáu, 20/1/2017 00:01 GMT+7

Hillary Clinton, Michelle Obama, Laura Bush đều hai lần xuất hiện trong ngày trọng đại của đức lang quân với trang phục lộng lẫy.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong

Michelle Obama, 2013
Ở lần thứ hai và cũng là lần cuối cùng Barack Obama nhậm chức tổng thống Mỹ, tình yêu của cuộc đời ông - Đệ nhất phu nhân Michelle - xuất hiện nổi bật với nụ cười rạng rỡ quen thuộc. Bà khéo chọn thiết kế yêu kiều từ thương hiệu Jason Wu để giúp bản thân trở nên duyên dáng hơn, và hoàn thiện phong cách bằng giày Jimmy Choo, vòng tay Kimberly McDonald ăn ý.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-1

Michelle Obama, 2009
Sau khi được biên tập viên André Leon Talley của tạp chí Vogue giới thiệu với tân đệ nhất phu nhân Mỹ, nhà thiết kế gốc Á Jason Wu đã sáng tạo mẫu đầm lệch vai màu trắng ngà này để Michelle diện trong lễ nhậm chức của chồng. Đây là một cú hích ngoạn mục đối với sự nghiệp của Jason Wu, giúp anh ghi dấu tên tuổi trong ngành thời trang thế giới.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-2

Laura Bush, 2005
Chiếc váy ánh bạc sang trọng, quyến rũ của thiên tài quá cố Oscar de la Renta được Laura sử dụng trong nhiều dịp, không chỉ tại lễ nhậm chức lần thứ hai của Tổng thống George W. Bush mà còn theo chân bà tới lễ trao giải Kennedy Center Honors năm 2006, hay xuất hiện trên tạp chí Vogue số tháng 6/2001.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-3

Laura Bush, 2001
Với lần đầu tiên sánh vai đức lang quân trên cương vị người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ, Laura Bush chọn thiết kế mang sắc đỏ rực rỡ, đính sequin lấp lánh, được thực hiện bởi Michael Faircloth.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-4

Hillary Clinton, 1997
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton là đệ nhất phu nhân đầu tiên có học vị thạc sĩ và từng thành công trong nghề nghiệp chuyên môn, cũng là phu nhân tổng thống được chính thức trao nhiều quyền hạn nhất, hơn cả Eleanor Roosevelt. Bà nổi tiếng không chỉ bởi tài năng xuất chúng và nghị lực kiên cường, đại diện cho thế hệ phụ nữ thành đạt trong sự nghiệp, mà còn bởi gu thời trang tinh tế, sang trọng. Nhìn vào Hillary, người ta luôn thấy ở bà sự kiêu hãnh, đầy uy lực mà cũng thật gần gũi.
Trong buổi lễ nhậm chức tổng thống lần thứ hai của Bill Clinton, Hillary tỏa sáng lộng lẫy khi diện bộ đầm ánh kim tạo phom tinh tế của Oscar de la Renta. Đệ nhất phu nhân Mỹ ngày đó và nhà thiết kế tài danh từng trở nên thân thiết sau lần gặp gỡ tại lễ trao giải Kennedy Center Honors 1993.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-5

Hillary Clinton, 1993
Điều thú vị là trang phục cho dịp trọng đại này được Hillary mua khi tình cờ đi ngang qua một cửa hiệu thời trang ở Little Rock, Arkansas. Nó là tác phẩm của Sarah Phillips - nhà tạo mốt ít tên tuổi đến từ New York.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-6

Barbara Bush, 1989
Ngắm nhìn phu nhân Tổng thống George H. W. Bush trong chiếc váy gam xanh hoàng gia xếp nếp cầu kỳ do chính mình thực hiện, nhà thiết kế Arnold Scaasi đã cảm thán: "Đây đúng là người bà cuốn hút nhất nước Mỹ".

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-7

Nancy Reagan, 1985
Mẫu đầm lấp lánh giá 46.000 USD của James Galanos đem lại cho Nancy vẻ thanh lịch, quý phái tại lễ nhậm chức lần thứ hai của Tổng thống Ronald Reagan.

xiem-y-cac-de-nhat-phu-nhan-my-o-15-le-nham-chuc-tong-thong-8

Nancy Reagan, 1981
Ở dịp này 4 năm trước đó, Nancy cũng chọn một tác phẩm mang sắc trắng khác do James Galanos sáng tạo, kết hợp giày David Evins và ví cầm tay Judith Leiber.

>> Xem tiếp

Mytty   |  

Xem thêm:
Nhãn:

Đăng nhận xét

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.